24 Dec 2012

Tình dục làm tình yêu ngượng mặt


Tình yêu quá nhiều lần bị lép vế trước tình dục. Nó dày công vun xây những tình huống lãng mạn tuyệt vời và rồi đùng một cái tình dục ló mặt ra làm lâu đài tình linh thiêng kia tan ra như bong bóng xà phòng.
Tình yêu liên tục nghĩ cách thoát khỏi sự dính líu đến tình dục nhưng vô ích. Nó từng thử đơn lẻ đi một đường riêng nhưng chỉ được một đoạn rất ngắn. Loanh quanh một hồi, cả 2 thế lực luôn chèn bước nhau lại phải khoác tay sánh đôi đi cùng.
 - Này Tình dục, cậu làm tớ vẩn đục, mất trong sáng, cậu nóng vội, ham hố, tiêu hủy thi vị, gây thất vọng. Cậu làm tớ ê cả mặt.
- Tình yêu chay tịnh không thể mãi tồn tại. Chúng ta là một cặp không thể tách rời. Tớ công nhận: Nếu không có tình cảm tớ vẫn sống nhưng sống ngắc ngoải. Cậu cũng thế, định độc thân vĩnh viễn à?
- Biết là phải lệ thuộc nhau nhưng điều làm tớ bực mình nhất là: cậu luôn thò cái mặt tầm thường trâng tráo của mình vào đúng lúc tớ cảm thấy nên thơ nhất.
- Càng lãng mạn tớ càng "phê". Tớ bị kích thích bởi chính cái khung cảnh mỹ miều mà cậu tạo dựng.
- Thật thô thiển, nụ hôn đầu đẹp là thế, thế mà cậu xúi giục hai cái lưỡi nhảy vào cuộc. Nhục dục làm càn là nhờ những cái hôn lưỡi của cậu ấy.
- Đó là kết quả của một phản ứng khoa học, khi chất này đổ vào chất kia sẽ xảy ra một vận động cơ học...
- Thôi đi. Cậu là thủ phạm phá đám những cảnh đẹp thần tiên mà các nàng Juliett đang tận hưởng. Cậu khiến tay của các Romeo khua đảo như rang lạc dưới lớp quần áo của các Juliett.
- Đúng là các nàng hơi ngõ ngàng nhưng cơn sốc đó qua nhanh. Họ trao và nhận chứ không phải là cắn răng chịu đựng. Mà này, chính tình yêu đã nghĩ ra khái niệm "dâng hiến", chứ không phải là tình dục đâu đấy.
- Cậu trơ hết chỗ nói. Cậu làm cho các đôi trai gái quay lưng lại với những điểm hẹn hò thơ mộng, giờ thì họ dắt thẳng nhau vào các nhà nghỉ.
- Nhờ tớ mà khi chia tay họ không thể quên được nhau.
- Đừng nhận vơ, đã gọi là "chiêu đãi" nhau thân xác, thì quên được luôn.
- Ý tớ là khi tụi mình kết hợp thì các tình nhân không quên được nhau.
- Cậu toàn núp dưới bóng của tớ để lộng hành. Ở ngoài hôn nhân, cậu nhân danh tình yêu để giải quyết nhu cầu sinh học. Còn trong hôn nhân, không cần tình yêu, cậu vẫn "độc diễn" được đấy thôi, việc gì phải lôi tớ ra làm bình phong?
- Đấy là lỗi của hôn nhân. Nó giết dần tình yêu, lâu ngày nó có thể thủ tiêu nốt cả tình dục. Tớ tồn tại như một cọng rơm để cứu các cặp vợ chồng. Cậu có tin không, tình dục hồi sinh, tình yêu sẽ bò lóp ngóp trở lại.
- Cậu định ám chỉ gì?
- Không không, chúng mình tương sinh tương hỗ. Tình yêu chết thì tình dục chết theo. Đôi khi tuần tự đảo lại: tình dục nghẻo trước, tình yêu nghẻo liền sau.
- Cậu chỉ nói mồm, trong lòng cậu thì cậu coi tình yêu là cái thá gì. Người ta rõ là đang yêu nhau, cậu lấy tình dục dụ dỗ khiến người ta phản bội nhau.
- Tờ chỉ là một thế lực "cơ bắp", ăn thua gì so với sức mạnh tinh thần của cậu. Tình yêu khiến người ta dối trá, âm mưu, tàn bạo... Chẳng có gì người ta không làm vì tình yêu. Tình dục chúng tớ, "ăn đong từng bữa", vui lúc nào được lúc đấy. Khi đứng một mình chúng tớ rất tầm thường, không đáng là đối thủ của cậu đâu.
- Đừng vờ vịt nhún mình. Cậu đã phá tan biết bao mối tình lớn. Cậu khiến một Juliett có thể tâm sự với bạn gái như sau: Tình yêu của anh này nặng cân hơn anh kia nhưng tình dục của anh kia lại nặng ký hơn anh này. Thế nên mình sẽ chọn anh kia.
- Tớ chỉ là một tiêu chuẩn, để người ta chấm điểm cho nhau. Thời thế thay đổi, xưa kia người ta không dám coi trọng tớ một cách công khai, thời nay người ta cho tớ một vị trí nhất định. Tình yêu các cậu cũng mới đây mới nhìn ra tớ là đối thủ. Ngày trước cậu là "độc nhất đế vương", giờ đây có kẻ cạnh tranh cậu không hài lòng cũng là lẽ thường tình. Đừng căm giận tớ đến vậy, việc tớ đôi khi nổi đình đám hơn cậu chẳng qua là đánh dấu một thời điểm con người ta cởi mở hơn với nhau và với bản thân mà thôi. Nhờ tớ mà một số đông bát đầu biết sống cho mình.
- Khỏi cần phải dạy dỗ kể công. Nếu cậu giấu mặt bí ẩn như ngày xưa có lẽ đáng quý hơn, lúc này cậu chường mặt ra mọi lúc mọi nơi, nhàm chán hơn bao giờ hết. Làm gì thì làm, đừng để cho tớ cảm thấy ôi mặt những lúc khoác tay sánh bước bên cậu.

Copy ở chỗ nào mà không thể nhớ - Xin lỗi tác giả

20 Dec 2012

Domain Local, Global and Universal group

To give users access to resources/objects, you could in principle put user accounts directly into the ACL's of the objects (files, printers,...) they need to use.  
  
Because of the number of users and objects in any non-trivial organization this would lead to an administrative nightmare.  
  
That is why security groups were introduced, as a kind of "in-between" between accounts and resources, to be able to organize things a little.  
  
Global Groups might also be called "Account Groups".  
  
They exist in the same domain as the (mostly user) accounts they contain, and can be grouped / nested among themselves (within their domain).  
  
Without forming cycles of course.  
  
(Domain) Local Groups might also be called "Permission Groups".  
  
They are used in the ACL's of all kind of objects (files, shares, printers, ans so on) to offer read, use, fullcontrol, ... access to the object.  
  
They can also be grouped and nested within the same domain.  
  
In order to authorize users to use resources, links (memberships) between Global (User) Groups and Local (Resource) Groups must be established.  
  
1) If there is only one domain involved, this can happen directly: make some global groups member of some local groups, and you're ready.  
  
2) If the users live in another domain than the resources they need, there are 2 possibilities:  
  
* There is sufficient trust between the domains:   
  
Then the global groups from one domain can be member of the local groups of the other domain. Ready.  
  
* There is not sufficient trust (or the trust relations would be to difficult to maintain):  
  
Then you use Universal Groups as the linking pin between globals and locals.  
  
These Universal Groups do not really belong to a specific domain, they live in the forest.  
  
I know Windows does not really enforce the approach described, you can deviate from it in different ways, but as far as I know this is the way it was meant to be used.  

7 Dec 2012

Mango pudding

 ****
Vật liệu:
- 540g nước
- 25g gelatine bột or 20g gelatine lá
- 250g đường
- 200g w.cream
- 200g nước cốt dừa (nước dừa lon màu xanh coconut cream)
- 560g xoài (đã bỏ vỏ)
- 2 trái chanh, 1 nhúm ít lá húng lủi

Cách làm
- Ngâm gelatine vào nước đá
- Xoài xắt nhỏ (để lại nửa má xoài, xắt hạt lựu), vắt chanh vào, xay rồi ray mịn
- Nước +đường nấu lên, cho thật sôi mới tắt bếp, cho xoài đã ray vào, cho nước cốt dừa vào, còn ấm thì cho gelatine vào, cuối cùng cho w.cream
- Chế ra chén, để ngăn mát tủ lạnh, khi bánh đặc mới cho syrup, xoài xắt hạt lựu và lá húng lủi lên trên



Lemon cake

Vật liệu:

- 200g bơ Anchor
- 400g đường xay
- 4 quả trứng (để lạnh)
- 400ml sữa tươi
- 320g bột cake 


- 10g bột nổi
- 1 trái chanh vàng
- 10g muối thái
- 1 cuộn giấy bạc


Thực hiện:
- Bột cake + bột nổi + muối: trộn chung và ray
- Vỏ chanh xắt sợi nhuyễn, vắt lấy nước cốt chanh
- Ray đường và bơ rồi đánh lên, cho trứng vào từ từ, đánh đều, cho hỗn hợp bột vào, cuối cùng cho sữa tươi, nước cốt chanh và vỏ chanh
- Nướng bánh 180 độ C trong 40 phút





Các địa chỉ mua nguyên liệu và dụng cụ làm bánh ở Saigon


1. Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, gần bánh mì Như Lan) – Tel: 9141318 (mắc nhất trong các shop bên dưới)
Chuyên bán các loại thực phẩm, gia vị nấu nướng của các nước, nguyên phụ liệu làm bánh nội và ngoại nhập.
2. Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q1) – Tel: 8377462
Chuyên bán các loại thực phẩm Á-Âu, các mặt hàng nguyên liệu làm bánh và trang trí bánh kem.
3. Cửa hàng Hớn Phong (1175 đường 3/2, Q11 – đối diện hiệu bánh Đức Phát) – Tel: 8551147
Chuyên bán các nguyên phụ liệu làm bánh ngoại nhập.
4. An Nam Shop – đường Hai Bà Trưng, Q1 (hình như ngay góc Mạc Thị Bưởi): chuyên bán các loại gia vị ngoại nhập để nấu ăn
5. Sạp Kim Trâm – trong chợ Bến Thành: chuyên bán các thể loại khuôn và dụng cụ làm bánh (chủ yếu của VN, cũng có một số khuôn ngoại nhập), bán giá cố định, không nói thách nên dễ mua.
Ngoài các khuôn bánh Âu thì có rất nhiều khuôn làm bánh Á như bánh bao, bánh há cảo, bánh trung thu, rau câu, bánh phục linh, nồi và khuôn làm bánh cuốn, …………
6. Sạp Châu Muội và một số sạp gần sát ngay các sạp bán khuôn trong chợ Bến Thành: bán đủ các nguyên vật liệu làm bánh Á Âu.
7. Công ty Entek (160 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh) – Tel: 5106566
Chuyên bán các loại khuôn và máy móc trong ngành thực phẩm nhập từ Châu Âu (khi đến nhớ gọi điện hay bấm chuông vì cty luôn đóng cửa, các cô nhân viên rất dễ thương)
8. Chợ Dân Sinh: bên trong bán rất nhiều các khuôn và dụng cụ inox rất đẹp, các dụng cụ nhà bếp, dụng cụ dùng cho quầy bar, các máy móc chế biến thực phẩm, làm bánh dùng cho gia đình hay nhà hàng (máy trộn bột, đánh trứng, làm kem, cắt thịt, xúc xích, lò nướng, máy xay thịt công nghiệp, ………..). Hàng của VN và nước ngoài sản xuất.
9. Đường Nguyễn Phúc Nguyên, Q. 3 (từ bùng binh công trường Dân Chủ nhìn vào thì thấy con đường nhỏ nằm kẹp giữa đường CMT8 và Lý Chính Thắng): có một dãy bán sỉ và lẻ các thể loại bát đĩa.
Ngoài ra còn một số shop vỉa hè bán đồ gốm sứ (bát, đĩa, bình hoa, ….): trên đường Trần Quốc Thảo gần ngã tư Điện Biên Phủ hay trên đường Nguyễn Đình Chiểu phía Q.1 (gần ngã tư nào mình quên mất rồi). Các nơi này cũng có nhiều hàng lạ, đẹp (chắc là hàng lỗi thải ra của Minh Long, Cường Phát hay của các cty trong các khu chế xuất), giá cũng không rẻ lắm.
10. Tokyo Shop (15A8 Lê Thánh Tôn, Q1) – Tel: 8227632 và một số shop gần đó, Citymart trong Sky Garden Building
Chuyên bán các loại thực phẩm, gia vị Nhật (có bán cả mành cuốn sushi, bột làm kem trà xanh, …..)
11. Các shops gần khu chợ Phạm Văn Hai – Tân Bình, khu gần Superbowl hay Maximark Cộng Hoà, siêu thị Hùng Mart (ngay sau lưng Sunwah): chuyên bán các thực phẩm và gia vị Hàn Quốc.
12. Chợ Bà Hoa, khu Bàu Cát: chuyên bán các loại thực phẩm của người Quảng Nam
13. Siêu Thị HN (Cống Quỳnh), Chợ Tân Sơn Nhất và các cửa hàng Thực Phẩm HN ở các nơi: chuyên bán các loại thực phẩm Hà Nội tươi và chế biến sẵn.
14. Cửa hàng Lan Trinh, ở giữa Như Lan và Phương Hà trên đường Hàm Nghi (Sài gòn ạ). Bơ thường (loại làm bánh) 5K/100g, kem Whipping 61K/1lít, CreamCheese (Anchor) 72K/1kg. Topping cream 54K/1lít….Morazella, Mayonair (ko biết viết đúng ko) đều rẻ hơn bất cứ nơi nào khác vì đây là nhà nhập khẩu trực tiếp.


24 Nov 2012

Diamond Cookie

Vật liệu
-250g bơ
-125g đường xay
-3.75 g muối Thái
-315g bột
-50g hạnh nhân tâm
-1 lòng trắng trứng gà

Cách làm
- Ray bột trộn với muối
- Bơ cắt nhỏ cho đường xay vào máy đánh cho mịn và đều, tắt máy và trộn với bột
- Se hình cầu và cho vào giữa hạnh nhân tâm đã nhúng lòng trắng
- Nướng ở 180 độ C trong 20'



Tiramisu

 *****

Gồm 2 phần: bánh bông lan trắng và tiramisu

Bánh bông lan trắng
Vật liệu:
-4 trứng gà
-120g bột mì
-120g đường
-40 dầu
-40 sữa tuơi

Cách làm:
Bật lò 200 độ C
Chuẩn bị khuôn, thoa bơ
Ray bột
Trứng đánh nổi bọt rồi bỏ đường đánh tiếp cho nổi
Bỏ bột và sau đó dầu và sữa tươi vào trộn tay trong vòng 30'
Đổ bột vào khuôn và nướng lửa trên và dưới ở 200 độ C trong vòng 7-8'


Tiramisu
Vật liệu:
-40-80g rượu Kalúa
-250g mascarpone (Gallbani)
-3 lòng đỏ trứng gà
-120 g đường
-16g gelatine
-250g whipping cream
-40g chocolate chip
- 10g cafe đen + 30 nước lọc

Cách làm
Hỗn hợp tiramisu
- Nấu cách thủy 60g đường và 40g nước để làm syrup
- Đánh whipping cream lót dưới bằng thau đá cho đến khi đặc (không nhễu giọt) rồi cho vào ngăn lạnh
- Ngâm gelatine vào nước hơi lạnh. Vớt ráo rồi chưng cách thủy cho tan chảy
- Quậy 3 lòng đỏ 60g đường rồi cách thủy khoảng 3 phút
- Quậy nhanh tay 250g mascarpone với lòng đỏ cho đều, cho lòng trắng vào + hỗn hợp đã quậy đều 1 vá whipping cream và gelatine
- Cho tiếp whipping cream còn lại vào trộn nhẹ tay
- Cho chocolate chip vào trộn đều

Chuẩn bi bánh
- Bánh bông lan trắng cắt làm 2 bánh tròn
- Quậy syrup + cafe + kalúa
- Bọc khuôn hở bằng nylon, cho 1 lớp bánh bông lan trắng rồi quét hỗn hợp syrup-cafe-kalúa vào mặt bánh
- Cho 1 lopứ hỗn hợp trên vào khuôn
- Lót thêm 1 lớp bánh bông lan rồi tiếp tục quét hỗn hợp syrup-cafe-kalúa vào mặt bánh
- Cho hỗn hợp tiramisu vào rồi quét cho phẳng với mặt khuôn
- Cho vào ngăn lạnh 24h

22 Nov 2012

Install Win7 from HDD




Bạn cần chuẩn bị một bản cài đặt Windows 7 (định dạng ISO), có thể dễ dàng download được trên Internet. Và được lưu trữ theo đường dẫn khác với ổ đĩa để cài đặt hệ điều hành, ví dụ D:win7. Ngoài ra, máy tính cũng phải được cài đặt sẵn phần mềm giải nén như Winrar.


Các bước cài đặt Windows 7 và 8 bằng ổ cứng:
0-jpg-1353491901_500x0.jpg
Bấm chuột phải vào file ISO, giải nén file bằng cách chọn "Extract here".
0a-jpg-1353491901_500x0.jpg
Khởi động lại máy tính và nhấn phím f8 khi máy vừa khởi động, di chuyển vệt sáng chọn dòng "Repair your computer", nhấn phím Enter.
1-jpg-1353491901_500x0.png
Chọn kiểu dữ liệu nhập cho bàn phím. Chọn "Next".
2-jpg-1353491901_500x0.png
Chọn tài khoản quản trị bạn đang sử dụng và nhập password. Bấm "OK" để tiếp tục.
3-jpg-1353491902_500x0.png
Chọn "Command Prompt".
4-jpg-1353491902_500x0.png
Nhập theo thứ tự các lệnh sau:
d:, nhấn Enter
cd win7, nhấn Enter
setup.exe, nhấn Enter.
5-jpg-1353491533-1353491902_500x0.jpg
Chọn "Next" hai lần và nhấn "Install" để bắt đầu quá trình cài đặt.
6-jpg-1353491533-1353491902_500x0.jpg
Tích vào ô "Accept" và chọn "Next".
7-jpg-1353491533-1353491902_500x0.jpg
Tại cửa sổ tuỳ chọn phân vùng cài đặt Windows 7, các bạn chọn phân vùng C sau đó chọn "Next"Quá trình cài đặt sẽ tự động chạy và cuối cùng bạn chỉ cần hoàn thiện một số thông tin khai báo thông thường là xong. Cách làm này áp dụng tương tự với khi bạn muốn thay đổi từ Windows 7 sang Windows 8.

Butter - Sugar - Egg - Powder

Butter - Sugar - Egg - Powder

Cream Brulle

Vật liệu:
-3 lòng đỏ trứng gà
-50g đường
-330g whipping cream (Anchor)

Cách làm:
-Quậy lòng đỏ với đường cho tan sau đó đổ vào ray để ray
-Cho cream vào quậy đều
-Đổ ra chum và nướng cách thủy (lửa trên và dưới) ở 120 độ C, trong 30-35'
-Sau khi nuớng cho chum vào tủ lạnh để nguội
-Cho lớp đường mỏng trên mặt bánh rồi dùng đèn khè cho đừong tan thành caramel
-Trang trí bằng quả dâu hoặc phúc bồn tử

Apple Cake

Vật liệu:
-5 trái táo
-140g dầu ăn
-140g sữa tươi
-3 trứng gà
-250g đường
-100 bơ
-280g bột SPB
-20g bột nổi
-10g bột quế
-1 ít muối

Cách làm:
Lớp nhân táo:
-1,5 trái táo xắc lát mỏng ngâm nước đá và chanh
-Vớt rổ để ráo

Lớp táo trên:
-3.5 trái táo xắc hột lựu, ngâm nuớc đá và chanh
-Vớt rổ để ráo
-Xào táo này với bơ và 75g đường + bột quế + nho khô cho tới khi nào táo xăng lại

-Ray bột với muối
-Đánh trứng và đường còn lại cho nổi sau đó trộn bằng tay thật nhanh với bột với muối và dầu và sữa tươi
-Đổ táo xắc lát vào trộn đều rồi đổ vào khuôn đã thoa bơ
-Nướng lửa trên và dưới ở 180 độ C trong khoảng 35'

17 Nov 2012

Almond Tulip

Vật liệu:
-200g lòng trắng trứng
-210g đường
-125g bột
-130 bột hạnh nhân
-150 bơ lạt (Anchor)
-100g hạnh nhân lát

Cách làm:
1. Bật lò nướng lửa trên và dưới ở nhiệt độ 180 độ C truớc khoảng 10'
2. Melt cách thủy cho chảy bơ
3. Trộn bột chung với đường, quậy đều
3. Cho bột hạnh nhân vào trộn chung
4. Cho lòng trắng vào trộn
5. Cho bơ đã tan chảy vào trộn cho thật đều
6. Múc 1 muỗng canh hỗn hợp và trát hình tròn trên khay bánh đã lót giấy
7. Cho hạnh nhân lát vào trên bánh đã trát
8. Cho vào lò nướng ở 180 độ C khoàng 10 phút
9. Lấy bánh ra và đặt vào khuôn hình hoa tulip
10. Để bánh nguội vào xếp vào hộp bảo quản.

Butter Cookie

Vật liệu:
-300g bơ lạt (Anchor)
-200g đường xay
-1trứng gà
-70g lòng trắng trứng
-1.5g muối Thái
-470g bột mì nổi (raisin flour)
-100g nho khô
-một ít lòng trắng trứng gà (để nhúng nho khô)

Cách làm
1. Bật lò cho nóng trước khoảng 10', lửa trên và dưới ở nhiệt độ 180 độ C
2. Ray bột mì và muối Thái
3. Ray đường xay
4. Cho bơ đánh với đường xay cho tới khi vừa mềm và mịn
5. Cho trứng và lòng trắng trứng vào đánh
6. Cho bột và muối Thái đã ray vào đánh chung
7. Cho hỗn hợp vào túi để nặn bánh
8. Nhúng nho khô vào lòng trắng và cho vào giữa bánh để làm nhân
9. Nướng ở 180 độ C trong khoảng 12-15'
10. Khi bánh chín để thật nguội và cho vào hộp kín trữ được khoảng 2 tuần

Total Pageviews