7 Dec 2012

Mango pudding

 ****
Vật liệu:
- 540g nước
- 25g gelatine bột or 20g gelatine lá
- 250g đường
- 200g w.cream
- 200g nước cốt dừa (nước dừa lon màu xanh coconut cream)
- 560g xoài (đã bỏ vỏ)
- 2 trái chanh, 1 nhúm ít lá húng lủi

Cách làm
- Ngâm gelatine vào nước đá
- Xoài xắt nhỏ (để lại nửa má xoài, xắt hạt lựu), vắt chanh vào, xay rồi ray mịn
- Nước +đường nấu lên, cho thật sôi mới tắt bếp, cho xoài đã ray vào, cho nước cốt dừa vào, còn ấm thì cho gelatine vào, cuối cùng cho w.cream
- Chế ra chén, để ngăn mát tủ lạnh, khi bánh đặc mới cho syrup, xoài xắt hạt lựu và lá húng lủi lên trên



Lemon cake

Vật liệu:

- 200g bơ Anchor
- 400g đường xay
- 4 quả trứng (để lạnh)
- 400ml sữa tươi
- 320g bột cake 


- 10g bột nổi
- 1 trái chanh vàng
- 10g muối thái
- 1 cuộn giấy bạc


Thực hiện:
- Bột cake + bột nổi + muối: trộn chung và ray
- Vỏ chanh xắt sợi nhuyễn, vắt lấy nước cốt chanh
- Ray đường và bơ rồi đánh lên, cho trứng vào từ từ, đánh đều, cho hỗn hợp bột vào, cuối cùng cho sữa tươi, nước cốt chanh và vỏ chanh
- Nướng bánh 180 độ C trong 40 phút





Các địa chỉ mua nguyên liệu và dụng cụ làm bánh ở Saigon


1. Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, gần bánh mì Như Lan) – Tel: 9141318 (mắc nhất trong các shop bên dưới)
Chuyên bán các loại thực phẩm, gia vị nấu nướng của các nước, nguyên phụ liệu làm bánh nội và ngoại nhập.
2. Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q1) – Tel: 8377462
Chuyên bán các loại thực phẩm Á-Âu, các mặt hàng nguyên liệu làm bánh và trang trí bánh kem.
3. Cửa hàng Hớn Phong (1175 đường 3/2, Q11 – đối diện hiệu bánh Đức Phát) – Tel: 8551147
Chuyên bán các nguyên phụ liệu làm bánh ngoại nhập.
4. An Nam Shop – đường Hai Bà Trưng, Q1 (hình như ngay góc Mạc Thị Bưởi): chuyên bán các loại gia vị ngoại nhập để nấu ăn
5. Sạp Kim Trâm – trong chợ Bến Thành: chuyên bán các thể loại khuôn và dụng cụ làm bánh (chủ yếu của VN, cũng có một số khuôn ngoại nhập), bán giá cố định, không nói thách nên dễ mua.
Ngoài các khuôn bánh Âu thì có rất nhiều khuôn làm bánh Á như bánh bao, bánh há cảo, bánh trung thu, rau câu, bánh phục linh, nồi và khuôn làm bánh cuốn, …………
6. Sạp Châu Muội và một số sạp gần sát ngay các sạp bán khuôn trong chợ Bến Thành: bán đủ các nguyên vật liệu làm bánh Á Âu.
7. Công ty Entek (160 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh) – Tel: 5106566
Chuyên bán các loại khuôn và máy móc trong ngành thực phẩm nhập từ Châu Âu (khi đến nhớ gọi điện hay bấm chuông vì cty luôn đóng cửa, các cô nhân viên rất dễ thương)
8. Chợ Dân Sinh: bên trong bán rất nhiều các khuôn và dụng cụ inox rất đẹp, các dụng cụ nhà bếp, dụng cụ dùng cho quầy bar, các máy móc chế biến thực phẩm, làm bánh dùng cho gia đình hay nhà hàng (máy trộn bột, đánh trứng, làm kem, cắt thịt, xúc xích, lò nướng, máy xay thịt công nghiệp, ………..). Hàng của VN và nước ngoài sản xuất.
9. Đường Nguyễn Phúc Nguyên, Q. 3 (từ bùng binh công trường Dân Chủ nhìn vào thì thấy con đường nhỏ nằm kẹp giữa đường CMT8 và Lý Chính Thắng): có một dãy bán sỉ và lẻ các thể loại bát đĩa.
Ngoài ra còn một số shop vỉa hè bán đồ gốm sứ (bát, đĩa, bình hoa, ….): trên đường Trần Quốc Thảo gần ngã tư Điện Biên Phủ hay trên đường Nguyễn Đình Chiểu phía Q.1 (gần ngã tư nào mình quên mất rồi). Các nơi này cũng có nhiều hàng lạ, đẹp (chắc là hàng lỗi thải ra của Minh Long, Cường Phát hay của các cty trong các khu chế xuất), giá cũng không rẻ lắm.
10. Tokyo Shop (15A8 Lê Thánh Tôn, Q1) – Tel: 8227632 và một số shop gần đó, Citymart trong Sky Garden Building
Chuyên bán các loại thực phẩm, gia vị Nhật (có bán cả mành cuốn sushi, bột làm kem trà xanh, …..)
11. Các shops gần khu chợ Phạm Văn Hai – Tân Bình, khu gần Superbowl hay Maximark Cộng Hoà, siêu thị Hùng Mart (ngay sau lưng Sunwah): chuyên bán các thực phẩm và gia vị Hàn Quốc.
12. Chợ Bà Hoa, khu Bàu Cát: chuyên bán các loại thực phẩm của người Quảng Nam
13. Siêu Thị HN (Cống Quỳnh), Chợ Tân Sơn Nhất và các cửa hàng Thực Phẩm HN ở các nơi: chuyên bán các loại thực phẩm Hà Nội tươi và chế biến sẵn.
14. Cửa hàng Lan Trinh, ở giữa Như Lan và Phương Hà trên đường Hàm Nghi (Sài gòn ạ). Bơ thường (loại làm bánh) 5K/100g, kem Whipping 61K/1lít, CreamCheese (Anchor) 72K/1kg. Topping cream 54K/1lít….Morazella, Mayonair (ko biết viết đúng ko) đều rẻ hơn bất cứ nơi nào khác vì đây là nhà nhập khẩu trực tiếp.


Total Pageviews