22 Nov 2012

Install Win7 from HDD




Bạn cần chuẩn bị một bản cài đặt Windows 7 (định dạng ISO), có thể dễ dàng download được trên Internet. Và được lưu trữ theo đường dẫn khác với ổ đĩa để cài đặt hệ điều hành, ví dụ D:win7. Ngoài ra, máy tính cũng phải được cài đặt sẵn phần mềm giải nén như Winrar.


Các bước cài đặt Windows 7 và 8 bằng ổ cứng:
0-jpg-1353491901_500x0.jpg
Bấm chuột phải vào file ISO, giải nén file bằng cách chọn "Extract here".
0a-jpg-1353491901_500x0.jpg
Khởi động lại máy tính và nhấn phím f8 khi máy vừa khởi động, di chuyển vệt sáng chọn dòng "Repair your computer", nhấn phím Enter.
1-jpg-1353491901_500x0.png
Chọn kiểu dữ liệu nhập cho bàn phím. Chọn "Next".
2-jpg-1353491901_500x0.png
Chọn tài khoản quản trị bạn đang sử dụng và nhập password. Bấm "OK" để tiếp tục.
3-jpg-1353491902_500x0.png
Chọn "Command Prompt".
4-jpg-1353491902_500x0.png
Nhập theo thứ tự các lệnh sau:
d:, nhấn Enter
cd win7, nhấn Enter
setup.exe, nhấn Enter.
5-jpg-1353491533-1353491902_500x0.jpg
Chọn "Next" hai lần và nhấn "Install" để bắt đầu quá trình cài đặt.
6-jpg-1353491533-1353491902_500x0.jpg
Tích vào ô "Accept" và chọn "Next".
7-jpg-1353491533-1353491902_500x0.jpg
Tại cửa sổ tuỳ chọn phân vùng cài đặt Windows 7, các bạn chọn phân vùng C sau đó chọn "Next"Quá trình cài đặt sẽ tự động chạy và cuối cùng bạn chỉ cần hoàn thiện một số thông tin khai báo thông thường là xong. Cách làm này áp dụng tương tự với khi bạn muốn thay đổi từ Windows 7 sang Windows 8.

Butter - Sugar - Egg - Powder

Butter - Sugar - Egg - Powder

Cream Brulle

Vật liệu:
-3 lòng đỏ trứng gà
-50g đường
-330g whipping cream (Anchor)

Cách làm:
-Quậy lòng đỏ với đường cho tan sau đó đổ vào ray để ray
-Cho cream vào quậy đều
-Đổ ra chum và nướng cách thủy (lửa trên và dưới) ở 120 độ C, trong 30-35'
-Sau khi nuớng cho chum vào tủ lạnh để nguội
-Cho lớp đường mỏng trên mặt bánh rồi dùng đèn khè cho đừong tan thành caramel
-Trang trí bằng quả dâu hoặc phúc bồn tử

Apple Cake

Vật liệu:
-5 trái táo
-140g dầu ăn
-140g sữa tươi
-3 trứng gà
-250g đường
-100 bơ
-280g bột SPB
-20g bột nổi
-10g bột quế
-1 ít muối

Cách làm:
Lớp nhân táo:
-1,5 trái táo xắc lát mỏng ngâm nước đá và chanh
-Vớt rổ để ráo

Lớp táo trên:
-3.5 trái táo xắc hột lựu, ngâm nuớc đá và chanh
-Vớt rổ để ráo
-Xào táo này với bơ và 75g đường + bột quế + nho khô cho tới khi nào táo xăng lại

-Ray bột với muối
-Đánh trứng và đường còn lại cho nổi sau đó trộn bằng tay thật nhanh với bột với muối và dầu và sữa tươi
-Đổ táo xắc lát vào trộn đều rồi đổ vào khuôn đã thoa bơ
-Nướng lửa trên và dưới ở 180 độ C trong khoảng 35'

Total Pageviews