Vật liệu:
-200g lòng trắng trứng
-210g đường
-125g bột
-130 bột hạnh nhân
-150 bơ lạt (Anchor)
-100g hạnh nhân lát
Cách làm:
1. Bật lò nướng lửa trên và dưới ở nhiệt độ 180 độ C truớc khoảng 10'
2. Melt cách thủy cho chảy bơ
3. Trộn bột chung với đường, quậy đều
3. Cho bột hạnh nhân vào trộn chung
4. Cho lòng trắng vào trộn
5. Cho bơ đã tan chảy vào trộn cho thật đều
6. Múc 1 muỗng canh hỗn hợp và trát hình tròn trên khay bánh đã lót giấy
7. Cho hạnh nhân lát vào trên bánh đã trát
8. Cho vào lò nướng ở 180 độ C khoàng 10 phút
9. Lấy bánh ra và đặt vào khuôn hình hoa tulip
10. Để bánh nguội vào xếp vào hộp bảo quản.
17 Nov 2012
Butter Cookie
Vật liệu:
-300g bơ lạt (Anchor)
-200g đường xay
-1trứng gà
-70g lòng trắng trứng
-1.5g muối Thái
-470g bột mì nổi (raisin flour)
-100g nho khô
-một ít lòng trắng trứng gà (để nhúng nho khô)
Cách làm
1. Bật lò cho nóng trước khoảng 10', lửa trên và dưới ở nhiệt độ 180 độ C
2. Ray bột mì và muối Thái
3. Ray đường xay
4. Cho bơ đánh với đường xay cho tới khi vừa mềm và mịn
5. Cho trứng và lòng trắng trứng vào đánh
6. Cho bột và muối Thái đã ray vào đánh chung
7. Cho hỗn hợp vào túi để nặn bánh
8. Nhúng nho khô vào lòng trắng và cho vào giữa bánh để làm nhân
9. Nướng ở 180 độ C trong khoảng 12-15'
10. Khi bánh chín để thật nguội và cho vào hộp kín trữ được khoảng 2 tuần
-300g bơ lạt (Anchor)
-200g đường xay
-1trứng gà
-70g lòng trắng trứng
-1.5g muối Thái
-470g bột mì nổi (raisin flour)
-100g nho khô
-một ít lòng trắng trứng gà (để nhúng nho khô)
Cách làm
1. Bật lò cho nóng trước khoảng 10', lửa trên và dưới ở nhiệt độ 180 độ C
2. Ray bột mì và muối Thái
3. Ray đường xay
4. Cho bơ đánh với đường xay cho tới khi vừa mềm và mịn
5. Cho trứng và lòng trắng trứng vào đánh
6. Cho bột và muối Thái đã ray vào đánh chung
7. Cho hỗn hợp vào túi để nặn bánh
8. Nhúng nho khô vào lòng trắng và cho vào giữa bánh để làm nhân
9. Nướng ở 180 độ C trong khoảng 12-15'
10. Khi bánh chín để thật nguội và cho vào hộp kín trữ được khoảng 2 tuần
Subscribe to:
Posts (Atom)