Vật liệu:
-5 trái táo
-140g dầu ăn
-140g sữa tươi
-3 trứng gà
-250g đường
-100 bơ
-280g bột SPB
-20g bột nổi
-10g bột quế
-1 ít muối
Cách làm:
Lớp nhân táo:
-1,5 trái táo xắc lát mỏng ngâm nước đá và chanh
-Vớt rổ để ráo
Lớp táo trên:
-3.5 trái táo xắc hột lựu, ngâm nuớc đá và chanh
-Vớt rổ để ráo
-Xào táo này với bơ và 75g đường + bột quế + nho khô cho tới khi nào táo xăng lại
-Ray bột với muối
-Đánh trứng và đường còn lại cho nổi sau đó trộn bằng tay thật nhanh với bột với muối và dầu và sữa tươi
-Đổ táo xắc lát vào trộn đều rồi đổ vào khuôn đã thoa bơ
-Nướng lửa trên và dưới ở 180 độ C trong khoảng 35'
22 Nov 2012
17 Nov 2012
Almond Tulip
Vật liệu:
-200g lòng trắng trứng
-210g đường
-125g bột
-130 bột hạnh nhân
-150 bơ lạt (Anchor)
-100g hạnh nhân lát
Cách làm:
1. Bật lò nướng lửa trên và dưới ở nhiệt độ 180 độ C truớc khoảng 10'
2. Melt cách thủy cho chảy bơ
3. Trộn bột chung với đường, quậy đều
3. Cho bột hạnh nhân vào trộn chung
4. Cho lòng trắng vào trộn
5. Cho bơ đã tan chảy vào trộn cho thật đều
6. Múc 1 muỗng canh hỗn hợp và trát hình tròn trên khay bánh đã lót giấy
7. Cho hạnh nhân lát vào trên bánh đã trát
8. Cho vào lò nướng ở 180 độ C khoàng 10 phút
9. Lấy bánh ra và đặt vào khuôn hình hoa tulip
10. Để bánh nguội vào xếp vào hộp bảo quản.
-200g lòng trắng trứng
-210g đường
-125g bột
-130 bột hạnh nhân
-150 bơ lạt (Anchor)
-100g hạnh nhân lát
Cách làm:
1. Bật lò nướng lửa trên và dưới ở nhiệt độ 180 độ C truớc khoảng 10'
2. Melt cách thủy cho chảy bơ
3. Trộn bột chung với đường, quậy đều
3. Cho bột hạnh nhân vào trộn chung
4. Cho lòng trắng vào trộn
5. Cho bơ đã tan chảy vào trộn cho thật đều
6. Múc 1 muỗng canh hỗn hợp và trát hình tròn trên khay bánh đã lót giấy
7. Cho hạnh nhân lát vào trên bánh đã trát
8. Cho vào lò nướng ở 180 độ C khoàng 10 phút
9. Lấy bánh ra và đặt vào khuôn hình hoa tulip
10. Để bánh nguội vào xếp vào hộp bảo quản.
Subscribe to:
Posts (Atom)