Bài này copy của Tran Ai 10/12/2006 |
Nguyên liệu:- Rau muống hạt 1/2kg - Bánh tráng gạo 300g - Cá nục thuôn mình các tròn và tươi xanh 1kg - Ớt, tỏi, chanh, muối, đường, nước mắm nhĩ Chuẩn bị - Cá nục rửa sạch để ráo nước - Ướp cá chừng 10 phút với 1 muỗng cà phê muối - Rau muống bỏ 1/3 lá, rửa sạch, để ráo - Ớt, tỏi giã nhuyễn. - Rửa sạch xửng, nồi hấp Thực hiện - Xếp cá vào xửng hấp (có lót 1 cái đĩa có lòng sâu để hứng nước cá hấp). - Đun nước sôi, đặt xửng hấp vào, chưng cách thủy chừng 10 - 15 phút là cá chín. - Bánh tráng nhúng nước sơ, để ráo. - Pha nước chấm Ớt, tỏi giã nhuyễn pha với 2 muỗng canh nước mắm nhĩ, thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, hoà với nước cá hấp (quan trọng là ở đây ;-) ) Trình bày - Cá hấp gắp ra đĩa, trang trí thêm 1 vài cọng hành hương, ngò. - Rau muống, bánh tráng, nước chấm. |