23 Mar 2011

Cá nục cuốn bánh tráng

Bài này copy của Tran Ai 10/12/2006

Nguyên liệu:- Rau muống hạt 1/2kg
- Bánh tráng gạo 300g
- Cá nục thuôn mình các tròn và tươi xanh 1kg
- Ớt, tỏi, chanh, muối, đường, nước mắm nhĩ
Chuẩn bị

- Cá nục rửa sạch để ráo nước
- Ướp cá chừng 10 phút với 1 muỗng cà phê muối
- Rau muống bỏ 1/3 lá, rửa sạch, để ráo
- Ớt, tỏi giã nhuyễn.
- Rửa sạch xửng, nồi hấp

 Thực hiện
- Xếp cá vào xửng hấp (có lót 1 cái đĩa có lòng sâu để hứng nước cá hấp).
- Đun nước sôi, đặt xửng hấp vào, chưng cách thủy chừng 10 - 15 phút là cá chín.
- Bánh tráng nhúng nước sơ, để ráo.

- Pha nước chấm
Ớt, tỏi giã nhuyễn pha với 2 muỗng canh nước mắm nhĩ, thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, hoà với nước cá hấp (quan trọng là ở đây ;-) )

Trình bày

- Cá hấp gắp ra đĩa, trang trí thêm 1 vài cọng hành hương, ngò.
- Rau muống, bánh tráng, nước chấm.

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.

Total Pageviews