29 Sept 2010

Flan

Nguyên liệu
10 trứng hột gà
1 lon sữa đặc có đường
Đường 20g

Chuẩn bị
Xửng hấp
Khuôn để hấp bánh

Cách làm
-  Đập trứng lấy 4 lòng đỏ và 6 trứng vừa lòng đỏ + lòng trắng vào ray. Ray lòng đỏ và trắng vào 1 cái tô.
-  Sữa đặc + 1 lương nước đúng bằng số lượng sữa hòa vào tô trứng vừa ray. Quậy đều.
- Cho đường + 1 ít nước vào khuôn hấp bánh quậy cho tan đường và đặt lên lò để làm caramen. Chờ cho có màu vàng của đường sủi bọt thì quậy nhanh cho đến khi nào đạt được màu vừa ý rồi nhấc xuống để nguội.
- Cho tô trứng + sữa vào khuôn và hấp cách thủy (nhớ để lửa vừa và để hở nắp) khoảng 15-20 phút hoặc nướng ở 350 độ F từ 20-30 phút cho tới khi đặc bánh.

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.

Total Pageviews