22 Nov 2012

Cream Brulle

Vật liệu:
-3 lòng đỏ trứng gà
-50g đường
-330g whipping cream (Anchor)

Cách làm:
-Quậy lòng đỏ với đường cho tan sau đó đổ vào ray để ray
-Cho cream vào quậy đều
-Đổ ra chum và nướng cách thủy (lửa trên và dưới) ở 120 độ C, trong 30-35'
-Sau khi nuớng cho chum vào tủ lạnh để nguội
-Cho lớp đường mỏng trên mặt bánh rồi dùng đèn khè cho đừong tan thành caramel
-Trang trí bằng quả dâu hoặc phúc bồn tử

Apple Cake

Vật liệu:
-5 trái táo
-140g dầu ăn
-140g sữa tươi
-3 trứng gà
-250g đường
-100 bơ
-280g bột SPB
-20g bột nổi
-10g bột quế
-1 ít muối

Cách làm:
Lớp nhân táo:
-1,5 trái táo xắc lát mỏng ngâm nước đá và chanh
-Vớt rổ để ráo

Lớp táo trên:
-3.5 trái táo xắc hột lựu, ngâm nuớc đá và chanh
-Vớt rổ để ráo
-Xào táo này với bơ và 75g đường + bột quế + nho khô cho tới khi nào táo xăng lại

-Ray bột với muối
-Đánh trứng và đường còn lại cho nổi sau đó trộn bằng tay thật nhanh với bột với muối và dầu và sữa tươi
-Đổ táo xắc lát vào trộn đều rồi đổ vào khuôn đã thoa bơ
-Nướng lửa trên và dưới ở 180 độ C trong khoảng 35'

Total Pageviews