10 Jun 2012

Victoria Sponge

Nguyên liệu
175g cho mỗi bơ, đường và bột mì nổi số 8
1 gói bột nổi
3 trứng gà loại lớn
1 ống vani

Cách làm
Làm nóng lò nướng
Ray bột bằng ray nhuyễn để bột đuợc trộn đều với không khí












Cho đường và bơ vào máy đánh trứng, đánh cho vừa đặc, thêm trứng vào đánh tiếp. Chú ý cho từng trứng một vào để hỗn hợp đường bơ và trứng được trộn đều

Thêm bột mì đã ray, bột nổi và vani vào trộn đều với hỗn hợp trứng, bơ và đường

Thoa bơ vào 2 khay rồi chia đều hỗn hợp trên vào












Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ khoảng 20 phút.
Lấy bánh để nguội. Trãi đều mứt dâu vào 1 bánh và úp bánh còn lại vào.



Tương đậu phộng

Nguyên liệu
- 4 muỗng bơ đậu phộng
- 4 muỗng nước.
- 1 muỗng tương đen
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng nước tương
- 1/2 trái chanh
- Ớt


Cách làm
Chô 4 muỗng bơ đậu phộng và 4 muỗng đường quậy đều trên chảo. Thêm 1 muỗng tương đen, đường và 1/2 trái chanh. Thêm nước tương nhiều it tùy theo thích màu đậm hay nhạt.
Thêm vài lát ớt là chén tương đậu phộng đã sẵn sàng dùng.

Total Pageviews