*****
Gồm 2 phần: bánh bông lan trắng và tiramisu
Bánh bông lan trắng
Vật liệu:
-4 trứng gà
-120g bột mì
-120g đường
-40 dầu
-40 sữa tuơi
Cách làm:
Bật lò 200 độ C
Chuẩn bị khuôn, thoa bơ
Ray bột
Trứng đánh nổi bọt rồi bỏ đường đánh tiếp cho nổi
Bỏ bột và sau đó dầu và sữa tươi vào trộn tay trong vòng 30'
Đổ bột vào khuôn và nướng lửa trên và dưới ở 200 độ C trong vòng 7-8'
Tiramisu
Vật liệu:
-40-80g rượu Kalúa
-250g mascarpone (Gallbani)
-3 lòng đỏ trứng gà
-120 g đường
-16g gelatine
-250g whipping cream
-40g chocolate chip
- 10g cafe đen + 30 nước lọc
Cách làm
Hỗn hợp tiramisu
- Nấu cách thủy 60g đường và 40g nước để làm syrup
- Đánh whipping cream lót dưới bằng thau đá cho đến khi đặc (không nhễu giọt) rồi cho vào ngăn lạnh
- Ngâm gelatine vào nước hơi lạnh. Vớt ráo rồi chưng cách thủy cho tan chảy
- Quậy 3 lòng đỏ 60g đường rồi cách thủy khoảng 3 phút
- Quậy nhanh tay 250g mascarpone với lòng đỏ cho đều, cho lòng trắng vào + hỗn hợp đã quậy đều 1 vá whipping cream và gelatine
- Cho tiếp whipping cream còn lại vào trộn nhẹ tay
- Cho chocolate chip vào trộn đều
Chuẩn bi bánh
- Bánh bông lan trắng cắt làm 2 bánh tròn
- Quậy syrup + cafe + kalúa
- Bọc khuôn hở bằng nylon, cho 1 lớp bánh bông lan trắng rồi quét hỗn hợp syrup-cafe-kalúa vào mặt bánh
- Cho 1 lopứ hỗn hợp trên vào khuôn
- Lót thêm 1 lớp bánh bông lan rồi tiếp tục quét hỗn hợp syrup-cafe-kalúa vào mặt bánh
- Cho hỗn hợp tiramisu vào rồi quét cho phẳng với mặt khuôn
- Cho vào ngăn lạnh 24h