Cách nấu soup nấm thật ra rất đơn giản và nguyên liệu để nấu nếu bạn đang ở các nước Tây Âu thì rất dễ. Tất cả đều được bán ở mall
Nếu bạn ở Việt nam thì cũng có thể tìm mua tại Big C
Nguyên liệu:
Món này dành cho 6 người ăn, mỗi người một tô...haha
- Nấm rơm: 400g
- Cần tây (celery stick): 8 cọng
- Củ hành trắng hoặc đỏ: 1 củ lớn bằng trái banh tennis
- Hành ba rô (leak): 1 cọng
- Hạt nêm Knorr hương nấm rơm và rong biển (nếu ở UK bạn mua vegetable stock pot)
- Cream
- Bơ
- Tiêu sọ xay
Cách nấu
Nấm rơm, cần tây, củ hảnh, leak thái nhỏ
Cho bơ vào nồi rồi cho củ hành vào (4 phút), cần tây + leak(4 phút), sau đó nấm rơm. Nấu cho tới khi nào có nước xâm xấp thì cho nửa lít nước sôi và bột nêm vào nêm vừa ăn (hoặc cho stock pot với nửa lit nước sôi vào tô quậy đều rồi cho vào nồi). Nấu cho chín rục rồi dùng máy khuấy khuấy nhuyễn. Thêm tiêu vào khi ăn.
Món này khi trời lạnh mà được 1 chén thì quá đã...:-)
Nếu tây hơn nữa thì dùng cream cho vào nồi rồi mới khuấy nhuyễn.
No comments:
Post a Comment
Note: only a member of this blog may post a comment.